น้องเป้นผื่น

น้องเป้นผื่นอะไรค้ะ อยู่ดีๆก้เป้น ชอบคัน

น้องเป้นผื่น
13 ตอบกลับ

ถ้าไม่ได้เปลี่ยนยี่ห้อแพมเพิส ก็น่าจะเป็นผื่นที่เกิดจากความอับชื้นค่ะ แนะนำให้ทำความสะอาดทุกครั้งก่อนเปลี่ยนแพมเพิส ทาครีมบีแพนเธน บริเวณก้น ขาหนีบ และเปลี่ยนแพมเพิสให้บ่อยขึ้นค่ะ

อาจจะเป็นผื่นผ้าอ้อม ล้างทำความสะอาดให้ดี เช็ดเบาให้แห้งนะค่ะ แล้วทาบีแพนเทน รับรองหาย เน้นย้ำต้องเซ็ดให้ผิวแห้งจริงๆนะค่ะ ลูกเป็นมากกว่านี้ยังหาย

แม่แช่แพมเพิตเปล่าค่ะ แช่นานๆผื่นก็จะขึ้นนะคะ บ้านนี้ใช้ซูโดครีมทาทุกวันค่ะ แม่ลองหาซื้อมาทาดูนะคะ อาจจะราคาแพงหน่อยแต่คุ้มค่ะ ใช้ได้นานเลยค่ะ

4y ago

เเพมเพิ้สใช้เเค่ตอนกลางคืนค้ะ ช่วงเช้าถึงเย้นใส่กางเกงค่ะ ใช้ซูโดทาเเร้วก้เป้นผื่นอยุค่ะ ผื่นยังใม่ค่อยจางเท่าไหร่ค่ะ

ไปซื้อผงศรีจันตัวนี้มาทาดูค่ะวันเดียวหายเลย ชื้อที่ร้านขายยาค่ะ

ขอบคุนสำหรับคำตอบเเม่ๆๆทุกคนน้ะค้ะ เดียวจะลองปรับใช้ค้ะ

แพ้ผ้าอ้อมค่ะแม่ แป้งนิวบอร์นช่วยได้ค่ะ

แพ้แพมเพิสหรือป่าวค่ะ เปลี่ยนยี่ห้อดูุ

ผดผื่นอับชื้นคะ แพ้ งดแพมเพิสก่อนนะคะ

แป้งโยคีค่ะกับครีมบีแพนเทน

หรืออาจจะเปนผื่นผ้าอ้อมค่ะ

4y ago

ไม่ได้ใช้ผ้าอ้อมค่ะ ใส่เเต่กางเกงค่ะ