ถามหน่อยคร้า

น้องเป็นแบบนี้เกิดจากอะไรค่ะ กังวลมากเลยค่ะ น้องพึ่ง1เดือนค่ะ กินนมแม่นะคะ

ถามหน่อยคร้า
55 ตอบกลับ

เอาจริงการจะบอกว่าปกติ มันก็ยากที่จะบอกจากภาพถ่ายได้ แต่ส่วนมากเด็กทุกคนจะมีผดผืนเป็นเรื่องปกติ ทางที่ดีแม่ควรพาลูกหาหมอจะดีกว่านะคะ ผดผืนแบบนี้มันมีหลายสาเหตุได้ เช่นลูกแพ้นม หรือ แพ้ครีม หรือ ค้าบน้ำนมเป็นต้น การกินนมแม่อย่างเดียวใช่ว่าลูกจะไม่แพ้เลย ลูกบ้านนี้เป็นแบบนี้แหละแดงมาก ตัวก็ขื้น สิ่งที่กลัวที่สุดคือกลัวลูกจะแพ้นมเรา เลยพาหาหมอ สรุปแพ้ ออย และ ที่หน้าผดปกติของเด็ก แนะนำแม่ ไม่ว่าลูกจะเป็นอะไร มากน้อย รู้สืกกังวลใจ หาหมอเลยค่ะ เดี่ยวนี้โรคเยอะ เดาไม่ได้ว่าเค้าจะเป็นไร ถึงบ้านนั้นนี่ บอกว่าลูกเราเป็นนั้นนี่ไม่ต้องกังวล สำหรับบ้านนี้ไม่เชื่อใครเลยค่ะ ขนาดแม่ตัวเองที่เคยเลี้ยงเรามาเราก็ไม่ฟัง เพราะสมัยนี่กับสมัยแม่มันต่างกัน (โรคภัยเยอะ) คนที่ทำให้เราสบายใจได้คือหมอเท่านั้น ค่ะ