ลูกเป็นหวัด

น้องเป็นหวัดมีน้ำมูกกับไอไปหาหมอมาแล้วหมอบอกว่าปอดน้องปกติดีทำยังไงให้น้องหายไอได้คะแม่ๆน้อง6เดือน2วันคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

ลูกสาวก็เป็นค่ะ แต่หมอบอกเป็นหวัดเฉยๆปอดก็ปกติไม่มีไข้ หมอให้ดูดน้ำมูกและเสมหะและก็ให้ยาแก้ไอละลายเสมหะมากินค่ะ 2-3วันน้องก็หายค่ะ

บ้านนี้ไอโดนดูดน้ำมูกดูดเสมหะได้ยาละลายเสมหะ หมอบอกว่าถ้าน้องไอน้องกินนมผงเน้นน้ำที่อุ่นๆจะทำให้เขาชุ่มคอลดเสมหะและอาการไอ

บ้านนี้ก็กำลังเป็นค่ะ ไม่ไข้ ไออย่างเดียว หมอให้เคาะปอดน้องเข้าและก่อนนอน เลี่ยงสัมผัสพัดลมหรืออากาศเย็นค่ะ

ถ้าหมอให้นาแก้ไอก็ให้ทานยาตามเวลาค่ะ แล้วก็ให้น้องจิบน้ำเปล่าบ่อย ๆ อากาศเปลี่ยนบ้านนี้ก็ไอแม่

เราให้น้องจิบน้ำอุ่นบ่อยๆ เคาะปอดค่ะ เสลดใสเหนียวๆจะออกมา น้องจะหายไอเร็วขึ้นค่ะ