น้องได้เดือนกว่า เป็นผื่นที่แก้ม

น้องเป็นผื่นที่แก้ม ทำยังหายคะ

น้องได้เดือนกว่า เป็นผื่นที่แก้ม
27 ตอบกลับ

จับเเล้วสากๆมั้ยเเม่ บ้านนี้ผื่นเเดงๆสากๆ ไปอ่านในพันทิปมาเขาบอกว่ามันเป็นผื่นร้อนเเล้วผิวก็เเห้ง ตอนอาบนํ้าให้เอานํ้าอุณหภูมิห้องลูบหน้าค่ะ ถ้าเอานํ้าอุ่นล้างหน้าอาจจะทําให้ผิวหน้าลูกแห้งไปอีก อาบเสร็จเเล้ว ทาด้วยวาสลีนเลยเเม่ เพิ่มความชุ่มชื้น บ้านนี้ว่าจะไปซื่อยาหลอด400฿มาทา เจอเม้นนี้ลองทําตามเลย สรุปหายจ้า ผิวน้องหายแดงแถมนิ่มขึ้นอีกด้วยจับเเล้วไม่สากเหมือนเมื่อก่อน ลองดูจ่ะเเม่ บ้านนี้ทําเเล้วหายเด้อ

บ้านนี้น้องเคยเป็นค่ะตอน1เดือนแต่ม่ทาอะไรค่ะ แม่เราบอกว่าเดียวก็หายไปเอง ไปหาหมอ หมอแค่สั่งว่าพยายามอย่าให้ใครหอมแก้มน้องค่ะ ตอนนี้2เดือนย้าง3เดือนหาย เป็นปกติแล้วค่ะ

บ้านนี้น้องเป็นแบบนี้ หมอให้งดแป้ง งดสบู่แชมพูเด็กที่น้องใช้อยู่ทุกตัว อาบแค่น้ำเปล่า สรุป2วันน้องหายเกลี้ยงเลยค่ะ อีแม่นี่ดีใจสุดๆค่ะ

เคยใช้เบบี้ออยทาให้แล้วหาย...แต่เด็กบางคนแพ้เบบี้ออย 😊 ลองใช้ บีเพนเท่น หรือ อีเซร่า ดูค่ะ ตัวนี้ช่วยลดผื่น

สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดค่ะ อันนี้คุณหมอแนะนำมาจ้า แต่เราก็ใช้ครีมทาหน้าน้องน่ะ ชื่อ เฟแอนด์มี อ่ะค่ะ ใช้ดีมาก

ลองทาบีแพนเทนดูค่ะ เราทาก็หายนะคะหรือบางทีน้องอาจจะเป็นผดร้อน ลูกเราเป็นผดร้อนบ่อยค่ะพออากาศเย็นก็หาย

บ้านเราน้องก็เป็นค่ะ หมอบอกว่าเป็นกับฮอโมนน้องค่ะ เดียวก็หายหมอให่ยามาทาน่ะแม่

หาหมอนะคะ อาจเป็นผื่นแพ้บางอย่างก็ได้ค่ะ ลูกเราแพ้นมวัวผื่นขึ้นแบบนี้เหมือนกันค่ะ

ถ้าอยู่ใกล้ๆจะเอาครีมให้ทา หายไวไวนะลูก ปล.ส่งไปให้ไม่ได้ ครีมต้องแช่เย็นตลอด

4y ago

ซื้อมาจากร้านขายยาค่ะ เค้าแบ่งใส่ตลับมาให้

เดี๋ยวน้องก็หายเองค่ะ แม่ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทุกวันก็พอค่ะ