คำถามสำหรับลูก

น้องเป็น ผช ที่ดื่มนมเยอะ อายุจะ1เดือนแล้ว น้องดื่มนม ทุกๆ2ชม 1-3ออน เป็นปกติของเด็กหรือป่าวค่ะ แล้วดื่มนมแล้ว น้ำหนักเกินเกณฑ์จะส่งผลอะไรไหมค่ะ ถามผู้รู้ รบกวนแชร์ ประสบการณ์ หน่อยค่ะ ขอบคุณ-ขอบใจ ล่วงหน้าค่ะ

2 ตอบกลับ

เราไปหาหมอมาล่าสุดเมื่อวาน หมอบอก 1 เดือน ครึ่งเป็นต้นไปน้องสามารถทานนม 3ออนซ์หรืออาจจะมากกว่าได้แต่ไม่ควรมากไป สามารถเปลี่ยนเป็นทานนมทุก 3 ชม. ได้ค่ะ

3 เดือนแรก ชม.ละ 1 ออนซ์ก็พอค่ะ กินมากไปไม่ดี overfeeding ได้