น้องเป็นผื่น

น้องเปนผื่นหลังจากไปฉีดวัคซีน9เดือนมา มีไข้ ติดกันสามวัน มีผื่นขึ้น หลังจากมีไข้วันที่สอง น้องเปนอะไรคะ

น้องเป็นผื่น
7 ตอบกลับ

น่าจะอาการส่าไข้ค่ะ หลังไข้ลดลงมักจะเกิดผื่นขนาดเล็กๆ บริเวณหน้าอก หลัง ท้อง และคอ หรืออาจลามไปที่ใบหน้า แขน และขา ไม่มีอาการคันหรือเจ็บ ซึ่งอาการจะเกิดขึ้นและหายได้เองภายในไม่กี่ชั่วโมงไปจนถึง 1-2 วัน หลานเคยเป็นค่ะ 1-2วัน ก็หาย🙏🏻

น่าจะออกหัดนะคะ ช่วงนี้เช็ดตัวค่ะ อย่าเพิ่งอาบน้ำ หัดจะออกเยอะๆดี เฝ้าดูอาการ ประมาณ 7 วันจะหายค่ะ (แม่แค่เดาน่ะค่ะ ลูกคนแรกก็อายุประมาณนี้ ไข้ออกหัด) ผื่นทั้งตัว

ส่าไข้รึป่าวค่ะ เพราะบ้านนี้หลังจากไข้ลดลงก้อเป็นผื่นเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าเค้าเรียกกันว่าส่าไข้ค่ะ

ส่าไข้คะแม่​ ลูกบ้านนี้ก็ิเป็นตกใจพาลูกไปหาหมอ​ หมอบอกว่าน้องส่าไข้ปกติคะ

ส่าไข้ค่ะเดี๋ยวก็หายค่ะแม่

พาน้องหาหมอดีที่สุดค่ะแม่

ส่าไข้คะ เดี๋ยวก็หาย