แนะนำเมนูน้อง10เดือนหน่อยค่ะ

น้องเบื่ออาหารค่ะแม่ไม่กล้าให้น้องลองถือกินเองกลัวน้องสำลักค่ะ

2 ตอบกลับ

ของแม่บ้านนี้ลูก10เดือนเหมือนกัน เราทำ ซุปน้ำมะเขือเทศ ใส่ไข่ที่ตีเข้ากินแล้วค่ะ ลูกชอบมาก แม่ป้อนเอาค่ะ ทำใจไม่ไหวให้ลูกกินเองคงไม่ได้กินแน่🤣 -ใส่น้ำเปล่า 2แก้ว แก้วกินน้ำปกติ - มะเขือเทศ3ลูก เอามะเขือเทศหั่นเต๋า ใส่ลงไปในน้ำที่กำลังร้อน คนๆให้ละเอียด ไฟกลางๆ -พอมะเขือเทศละเอียดเอาไข่ที่ตีเข้ากันเสร็จแล้วมาเทใส่แล้วคนๆนิดๆ ไปพอให้สุก น้ำมีพอแกล้มคอ ลูกจะได้ซดน้ำซุปได้ด้วย -ใส่ผักชีสับซอย ละเอียดหน่อยๆ -ถ้าจะปรุงแนะนำเป็นเครื่องปรุงของเด็กโดยเฉพาะค่ะ อร่อยมากค่ะ แม่บ้านนี้ลองทำให้ลูกลูกชอบมาก ไม่มีสูตรค่ะทำเอง😄🤣

2y ago

ค่ะ🥰

การให้น้องถือกินเอง เป็นการฝึกกล้ามเนื้อมือน้องนะคะ ปล. แม่หั่นให้ถูกวิธี + ศึกษาวิธีปฐมพยาบาลด้วยค่ะ 😊