แนะนำเมนูอาหารสำหรับสมหวัง10เดือนหน่อยค่ะ

ตอนนี้ลูกชาย 10 เดือนแล้ว คุณแม่ๆมีเมนูอะไรที่ทำให้เจ้าตัวเล็กกันบ้างค่ะ #xmas2022

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ยังป้อนโจ๊กซีรีแล็คอยู่ค่ะแต่เริ่มลดแล้ว ป้อนเป็นข้าวโอ๊ตกับไข่ตุ๋นเพิ่มขึ้น ตอนเล็กป้อนซีรีแล็คเพราะโปรตีนกับวิตามินเยอะค่ะเด็กกินไรไม่ได้มากเลยต้องหาอะไรที่กินง่ายแล้วประโยชน์เยอะค่ะ

ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ไข่ ผสมกับซีรีแล็ค โจ๊กค่ะ เพราะในซีรีแล็ค โจ๊ก มีโอเมก้า 3&6 ธาตุเหล็ก วิตามินสูงค่ะ และสารอาหารอื่นอีกเพรียบค่ะ

เน้นโปรตีนกับวิตามินเยอะๆนะคะ บ้านนี้ก็ป้อนโจ๊กซีรีแล็คได้สารอาหารตามที่เด็กวัยรี้ต้องหารเลยค่ะ หรือไม่ก็อกไก่ปั่นค่ะ

ลองหาใน YouTube ดูนะคะ เพราะตอนนี้ลูกบ้านนี้ก็ยังป้อนซีรีแล็คอยู่ค่ะ สลับใส่ผักผลไม้บ้างจะได้โปรตีนกับวิตามินแน่นๆค่ะ

บ้านนี้ทำหลายๆเมนูสับเปลี่ยนกันไปค่ะ แต่บางทีมีเสริมซีรีแล็คโจ๊กให้น้องด้วย จะเติมผัก เนื้อสัตว์เพิ่มลงไปค่ะ