น้องเจ้าคุณ

น้องเจ้าคุณครบ6เดือนแล้ว แม่ควรเริ่มป้อนอาหารแบบไหนดีค่ะ

น้องเจ้าคุณ
2 ตอบกลับ

ข้าวกับผักค่ะ ผักให้เริ่มจากสีเขียวกับขาวก่อน สีอื่นๆกับผลไม้และเนื้อสัตว์เริ่มเจ็ดเดือนค่ะ เริ่มผักที่ละชนิดนะคะ ให้ทานมื้อเดียวตอนเก้าโมงเช้าค่ะ ทานตอนเช้าดูอาการแพ้ ถ้าทานตอนเย็นเกิดแพ้จะงอแงค่ะ​ น้องบ้านนี้ทานแครอทท้องผูกทานฟักทองท้องเสียค่ะ​

มื้อแรกเลยเป็นข้าวตุ๋นบด ราดนมแม่ ส่งนมื้อต่อๆไปเป็นพวกฟักทอง แครรอทได้ค่ะ แม่สามารถเข้าไปดูโพสของเราที่เราโพสไว้ได้นะคะ มีเมนูเจ้าตัวเล็กอยู่ในนั้น แบ่งปันเมนูกันค่ะ