ลูกงี่เง่าหรืองอแง

น้องเจมส์ 1ขวบ8เดือน12วัน เวลา ทำกิจกรรมต่างๆในแต่ละวันจะมีอาการเวลาที่ทำอะไรให้เค้าไม่พอใจหรือไม่ได้ดั่งใจเค้า น้องจะชอบทิ้งตัวลงเฉยๆและร้องแบบไม่พอใจอยู่ตลอด(แต่ไม่ได้ร้องไห้นะคับ)แต่พอพูดเหตุผลให้ฟังเค้าก็ไม่ยอมจนเราต้องยอมตามใจเค้าหรือไม่ก็อุ้มหนีไปทำอย่างอื่นแทนถึงจะหยุดคับน้องๆคนอื่นเป็นเหมือนกันบ้างไหมคับ น้องผิดปกติไหม และมีวิธีแก้ไขอารมณ์ลูกบ้างไหมคับ ช่วยแนะนำด้วยคับ ???ขอคุณคับ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันครับ แต่ใช้วิธีเบี่ยงเบนความสนใจครับ ร้องแบบไม่มีน้ำตาทำเเต่เสียง เดี๋ยวนี้มีท่าหมุนตัวหลบตอนจะอุ้มด้วย เท่ดีครับ ไม่รู้ได้กระบวนท่านี้มาจากไหน แต่แก้ทางด้วย แม่ไม้การช้อนตัวแล้ววิ่งครับ แพ้พ่อตลอด😁😁