ลูกนอนหายใจครืดคราด อายุ1ขวบ 8เดือน

น้องเคยมีประวัติแพ้อาหาร มีขึ้นผื่นแดง แล้วก็คอบวม ทอมซิลบวม ควรรักษายังไงดี ปกติมีคุณแม่บ้านไหนเจอเรื่องแบบนี้บ้าง ช่วยแชร์ประสบการณ์มาสอนกันได้ครับ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ 1.10 ขวบ น้องแพ้อาหารเหมือนกันค่ะ น้องจะหายใจครืดคราด เฉพาะตอนที่น้องมีการแพ้ค่ะ เคยถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่าอาการแพ้มีหลายอย่างค่ะ เช่นออกตามข้อพับ ผิวกาย ผิวหน้า ระบบหายใจ เราไม่สามารถรู้ว่าครั้งไหนจะออกอาการทางไหนค่ะ จึงต้องคอยสังเกตุและบันทึกทุกครั้งค่ะ ส่วนตัวน้องอาการแพ้จะออกไม่เหมือนกันค่ะ อย่างน้องที่บ้านแพ้ไข่(แดง+ขาว) หากสัมผัส จะมีผื่นขึ้นหน้า และหายใจเร็ว หากทานยาก็จะนอนหายใจครืดคราด ยังไงแม่ลองสังเกตุอาการของน้องแล้วบันทึกเพื่อคนั้งไหนไปหาคุณหมอลองถามดูอีกครั้งนะคะ