ลูก3วันท้องเสีย

น้องเกิด23ที่ผ่านมา.เราไม่มีน้ำนมเลย น้องดูดจนหัวนมแตก วันนี้เรากลับบ้านมา พึ่งออกจาก รพ แม่ก็ให้น้องจิบน้ำเปล่า หลังจากนั้น น้องมีอาการท้องเสีย เราก็เสริมนมผงสำหรับทารก เอช 26 กล่องม่วง สำหรับเด็กแรกเกิด พบว่าน้องยังถ่ายต่อเนื่อง ลักษณะ ล่าสุด เหลวแต่มีพล้ายๆเหมือนเมล็ดงา เป็นก้อนน้อยๆจับตัวออกมาปนอุจจารระเหลว ต้องทำยังใงต่อคะ

1 ตอบกลับ

ปกติเด็กเดือนแรกก็ถ่ายเหลวอยู่แล้วนะคะ แต่ถ้าแม่สงสัยว่าน้องท้องเสียก็ควรพาไปหาหมอค่ะ จริงๆ ไม่ควรให้จิบน้ำ และแม่ควรให้น้องดูดจากเต้ามากกว่า ทนเจ็บเอาหน่อยค่ะ ใช้น้ำนมทาที่หัวนม เดี๋ยวก็ค่อยๆ ดีขึ้น บ้านนี้ก็เคยแตก เลือดออก แต่ก็ยังให้น้องดูดทุกวัน แอบเสียดายแทนแม่และน้องค่ะ ที่แม่มีน้ำนมแต่ไม่ให้น้องกิน เพราะสารอาหารหลายอย่างน้องจะได้รับจากนมแม่เท่านั้น