แผลฉีดยาอักเสบ

น้องอายุได้ 1เดือน7 วัน ค่ะ อันนี้คือรอยฉีดยาตั้งแต่น้องออก ตอนแรกเป็นแค่รอยจุดเล็กๆ ตอนที่เป็นแบบในรูปค่ะ กลัวลูกจะปวด จะไข้ ลูกคนแรกค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นอะไรค่ะ ปกติไหม 😭

แผลฉีดยาอักเสบ
46 ตอบกลับ

ฝีคะไม่ต้องทำอะไรเอานำอุ่นๆปะคบแล้วก้อทาแชมบัสให้แต่บางคนก้อเป็นไข้นะจ้ะ

ปกตินะคะแม่เป็นฝีคะห้าใบีบเด็จขาดนะคะเดียวก็หายคะเพราะลูกดิฉันก็เป็นคะ

เป็นการปลูกฝีให้เด็กคะ.ลูกบ้านนี้หมอก็ปลูกให้.ให้เอาน้ำอุ่นเช็ดนะคะ

ปกติคะ เดี๋ยวก็จะแห้งหายไปเองนะคะ ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่

ปลูกฝี เดี๋ยวเป็นหนองเต็มที่ก็จะแตกออกเอง ไม่นานก็หายคะ

บ้านนี้ก็เป็นจ้า ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดค่ะ

ปกติค่ะ ให้ใช้น้ำต้มสุกเช็ด ห้ามใช้แอลกอฮอล์เด็ดขาด

บ้านนี้ลูกจะ 2 เดือนแล้ว ปลูกฝียังไม่แตกเลยจ้า

ปกติคะคนแรกก็ตกใจแบบนี้คะฝีแตกตอนอาบน้ำด้วยซ้ำ

ทาวิกค่ะเดี่ยวหน่องก็แตกและแห้งไม่ต้องตกใจค่ะ