รบกวนสอบถามค่ะ

น้องอายุได้ 1 เดือน 10 วัน มีอาการหายใจครืดคราด และมีเสมหะในลำคอ เวลานอนก็งอแง เพราะหายใจลำบาก หยอดน้ำเกลือเพื่อดูดน้ำมูกแล้ว แต่ก็ยังหายใจไม่ออก ต้องทำยังไงคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ 🙏

2 ตอบกลับ

วันนี้เราไปโรงพยาบาลเพราะเหตุผลนี้เหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าน้องปกติดี อาจจะเป็นเพราะน้ำนมแม่ไหลแรงเกินไป ก่อนเอาลูกเข้าเต้าให้บีบนมออกก่อนค่ะ ลดความแรงของนมที่ไหล พอน้องกินเสร็จก็จับน้องเรอค่ะ

3y ago

วันนี้ก็ไปหาหมอมาค่ะ ปกติดีทุกอย่าง หมอให้ยาหยอดจมูกมาค่ะ ลองดูว่าได้ผลไหม .. ขอบคุณสำหรับคอมเม้นนะคะ

ลองใช้เครื่องฟอกอากาศ แล้วดูว่าเครื่องนอนของลูกเป็นประเภทอมฝุ่นหรือเปล่า ถ้าใช่ก็เปลี่ยนดูค่ะ ยังไม่หายก็ปรึกษาหมอนะคะ

3y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ 😊