ลูกถ่ายบ่อยครั้ง ผิดปกติไหมคะ

น้องอายุได้ 10 วันถ่ายเหลวบ่อยครั้งผิดปกติไหมคะ ถ่ายครั้งนึงคือเยอะมากๆ มีกลิ่นเหม็นร่วมด้วยบางครั้ง กังวลกลัวน้องจะท้องเสีย ลูกกินนมแม่เป็นหลักค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ตอนลูกได้5วันก็มีอาการเหมือนท้องเสียค่ะร้องไห้ไม่ยอมหยุด พอไปหาหมอ หมอบอกว่าปกติ แม่เซ็งเลย หมอให้กลับบ้านไม่ได้รักษาใดๆ เลยให้กินนมแม่เพื่อล้างของเก่าออกค่ะ

ปกติค่ะ กินนมแม่พยายามให้กินนมส่วนในให้ได้นะคะ หรือไม่แม่ก็บีบหรือปั๊มส่วนหน้าออกก่อนแล้วค่อยให้น้องเข้าเต้าต่อเลยจะได้ส่วนใน น้องจะไม่ถ่ายบ่อย

เด็กเล็กกระเพาะเล็ก กินบ่อยถ่ายบ่อยปกติค่ะ น้องอาจได้รับนมแม่ส่วนหน้ามากไปแนะนำบีบเก็บเป็นสต๊อก ให้กินนมส่วนหลังน้องจะได้ไม่ถ่ายบ่อยค่ะ

ให้บีบน้ำนมข้างหน้าทิ้งก่อนค่ะแล้วค่อยกินต่อข้างหลัง

ปกติค่ะเด็กจะถ่ายบ่อยค่ะ

ขอบคุณนะคะ

ปกติค่ะ