น้องน้ำหนักน้อย

น้องอายุได้5เดือน9วัน น้ำหนัก5 ก.ก น้ำหนักน้องน้อยมาก มีวิธีไหนที่จะพอเพิ่มน้ำหนักน้องได้บ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้องน้ำหนักน้อย
3 ตอบกลับ

กล้วยคะคุนแม่กินแค่วันละ3ช้อนชาก้พอคะไห้น้องได้แค่รดชาติก้พอคะ ฟังหมอไปก้เท่านั้นคะ เด้กทุกคนไม่เห้นเปนอะไรเรยคะ

3y ago

ใช่คะถ้าฟังหมอไปก้เท่านั้นคะ จะได้กินนมน้อยลงคะระประยัดนมอีกด้วย

น้องแข็งแรงไหมคะแม่ ถ้าน้องแข็งแรงดี ไม้จำเป็นต้องเพิ่มน้ำหนักนะคะ อยู่ที่กรรมพันธุ์ด้วยค่ะแม่

3y ago

น้องแข็งแรงดีค่ะ

ช่วงนี้กินนมค่ะ 6เดือนค่อยเสริมข้าว

3y ago

แม่ให้น้องทานอาหารก่อน6เดือนควรให้หมอประเมินก่อนนะคะว่าน้องพร้อมไหม อย่าลืมนะคะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนให้กินก่อนน้องไม่มีอาการอะไรก็ถือว่าโชคดีไปนะคะที่ลำไส้ไม่อุดตัน ส่วนเรื่องอาหาร ถ้าครอบครัวไม่มีประวัติการแพ้ก็สามารถเริ่มแบบ5หมู่ได้เลยค่ะ ข้าว+ไข่แดง+ผัก+น้ำซุป ตุ๋นรวมกันแล้วปั่นให้ละเอียดๆ เสร็จแล้วหยดน้ำมันลงไป ครึ่ง-1 ช้อนชา เรื่องน้ำมันแนะนำให้ใช้น้ำมันรำข้าวหยดตอนตุ๋นได้เลย แต่ถ้าใช้น้ำมันมะกอกต้องหยดตอนที่อาหารเย็นสนิท หยดน้ำมันเพื่อให้ร่างกายดูดซึมวิตามินได้ดี และยังเป็นตัวที่ช่วยเพิ่มนน.น้องด้วยนะคะ เวียนๆเมนูไปค่ะ ไข่แดง,ตับ,หมู,ไก่,ปลา เรื่องไข่ขาวถ้าครอบครัวไม่มีประวัติแพ้ ก็จะให้กินเลยก็ได้ค่ะ และถ้าน้องไม่ชอบกินข้าว ไม่ต้องเครียดค่ะ ก่อนขวบอาหารหลักคือนมนะคะ