2เดือน5วัน

น้องอายุได้2เดือน5วันแล้ว เด็ก2เดือน ขับถ่ายเป็นแบบไหนค่ะ

2 ตอบกลับ

จากบทความของAppนี้นะคะ ถ้านมแม่อาจจะถ่ายทุกครั้งหลังกินนมและบางคนอาจจะไม่ถ่ายนานถึง3สัปดาห์ ลักษณะจะเป็นสีเหลืองคล้ายฟักทอง  หรืออาจเป็นเม็ดเล็กๆ คล้ายซุปถั่ว แต่ไม่แข็งเป็นก้อนและจะไม่เป็นก้อนและไม่เหลวเป็นน้ำนะคะ ถ้านมผงสีจะเหลืองอ่อนกว่าอุจจาระของเด็กที่กินนมแม่ หรืออาจเป็นสีน้ำตาล มีลักษณะคล้ายแป้งเปียก หรือไข่กวน ทั้งนี้ความถี่ในการขับถ่ายหรือสีอุจจาระจะเป็นอย่างไรก็ได้ ตราบใดที่ลูกอุจจาระไม่แข็งหรือเหลวเป็นน้ำ แต่ปัญหาที่พบบ่อยในทารกที่กินนมผงคือท้องผูก หรืออุจจาระแข็งเกินไปนั่นเอง

2เดือน5วัน น้ำหนัก6โล ตามเกณฑ์มั้ยค่ะ