น้องอายุได้ 2 เดือน 22 วันค่ะ - คือน้องติดขวดนม กะติดจุกมาก ถ้าไม่ได้ดูดคือนอนไม่หลับ พอหลับได้สักพักขวดนมหลุดน้องก็จะร้องๆๆ - พฤติกรรมแบบนี้ดี หรือไม่ดีคะ มีวิธีแก้ยังไง ช่วยแนะนำหน่อยคะ

4 ตอบกลับ

เขายังเล็กอยู่ค่ะคุณแม่ อาจจะติด แต่ค่อยๆ ปรับไปได้ค่ะ ถ้าในวัยโตหน่อย ช่วงที่ฟันขึ้น ถ้ายังติดขวดอยู่ ก็อาจเสี่ยงฟันผุได้น่ะค่ะ แต่ช่วงนี้ฟันยังไม่ขึ้น ปล่อยไปก่อนได้ค่ะ

5y ago

คือแม่กำลังจะไปทำงานแล้วนะคะ เรยให้น้องทานขวดนม

รอน้องหลับสนิทแล้วค่อยๆดึงออกดูค่ะเเม่ เพราะถ้าติดมากไปมีผลตอนน้องโตค่ะ น้องอาจฟันผุได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่ดีค่ะ อาจทำให้น้องไม่ดื่มนมจากแก้ว คุณแม่พยายามเอาน้องกลับมาเข้าเต้าได้ไหมคะ

แม่ต้องค่อยๆฝึกน้องให้ห่างขวดคะ.

5y ago

ขอบคุณคะ