วัคซีนIPD แม่เลือกฉีด 10 สายพันธุ์หรือ 13 สายพันธุ์คะ

น้องอายุกำลังจะครบ 4 เดือน แม่คิดว่าจะให้ฉีด IPD ด้วยค่ะ แม่ๆที่ให้น้องฉีดตั้งแต่ยังเล็ก เลือกฉีดแบบ 10 สายพันธุ์หรือ 13 สายพันธุ์คะ (เมื่อตอน 2 เดือนแม่ไม่ได้เตรียมตัวไป ไม่ทราบเลยว่าควรต้องฉีดตัวนี้ด้วย ราคาค่อนข้างแพง ตอนนั้นเงินไม่พร้อมเลยไม่ได้ฉีดค่ะ) ปล. หมอบอกว่า ถ้าไม่ฉีดตอนนี้ ไปฉีดอีกที 7 เดือนก็ได้ จำนวนเข็มก็จะน้อยลง ราคาก็ถูกลง แต่เราก็ต้องรับความเสี่ยงไปจนถึงเดือนที่ 7 ถ้าเราอยากจะพาลูกออกไปนอกบ้าน

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ซื้อแพ็คเกจตอนแต่คลอดเลยค่ะ 13 สายพันธุ์ + เสริมโรต้าค่ะ หมอแนะนำถ้าจะพาน้องออกข้างนอกบ่อยๆควรฉีด

4y ago

ขอบคุณค่ะ ราคาพอๆกันเลยค่ะ

13 สายพันธุ์ คงครอบคลุมมากกว่า 10 นะคะ ไหนๆ ก็ฉีดแล้ว เลือก 13 เลยค่ะแม่