ลูกไม่กินนมผง

น้องอายุ 7 เดือนกว่า ไม่กินนมผงเลย กินแต่นมแม่อย่างเดียว นมแม่เริ่มน้อยลง อยากให้น้องกินนมเสริมนิดหน่อย เปลี่ยนหลายยี่ห้อก็ไม่กินเลยค่ะ #นมผง

3 ตอบกลับ

ถ้าเเม่ให้น้องกินนมจากเต้า ลูกอาจจะชินกับเต้าของเเม่ค่ะ เเละติดรสชาติของนมเเม่ เเม่อาจลองเปลี่ยนให้น้องมากินขวดเเทน เเละใช้จุกนมคล้ายกับนมเเม่ เเต่หากน้องกินขวดอยู่เเล้วอาจจะลองค่อยๆลดปริมาณนมเเม่ลง เเล้วค่อยๆเพิ่มนมผงเเทรกระหว่างมื้อก่อนก็ได้ค่ะ (อาจจะเริ่มที่ 1 ออนซ์เพื่อให้ลูกคุ้นชินกับรสชาตินมผงค่ะ)

2y ago

แม่มียี่ไหนไหนแนะนำมั้ยคะ

ใช้จุกหลอกแบบนิ่ม ลูกเคยดูดนมแม่ ไม่แปลกหรอกที่ลูกจะไม่กินนมผง ลองเปลี่ยนใช้จุกหลอกแบบนิ่มดู มันจะเหมือนดูดนมแม่ ลักษณะจุกหลอก แบนๆมันจะเป็นสีเหลือง

2y ago

น้องไม่เข้าเต้าด้วยค่ะตั้งแต่เกิดเลย ปั๊มใส่ขวดให้กินตลอดค่ะ

ปกติน้องดูดเต้าอย่างเดียวใช่ไหมคะ

2y ago

แนะนำนะคะแม่ ใช้นมแม่ผสมนมผงค่ะ อัตราส่วน นมแม่ครึ่งนึงนมชงครึ่งนึง วิธีผสมก็คือ ชงนมตามอัตราส่วนแล้วก็นำผสมนมแม่ได้เลยค่ะ บ้านนี้ใช้วิธีแบบนี้ตอนเลิกนมแม่กินนมผง ผสมได้ค่ะ แต่ห้ามใส่ผงนมผสมในนมแม่ให้ชงแล้วผสมค่ะ แกว่งเบาๆห้ามเขย่า