ลูกไม่ทานไข่แดง

น้องอายุ 6เดือนกว่าค่ะ แม่เริ่มสังเกตว่ามื้อไหนที่ใส่ใข่แดงให้น้องจะทำท่าเหมือนจะอ๊วกทุกครั้งเลย แล้วมื้อนั้นก็จะต้องทิ้งอาหารตลอด ทานได้เต็มที่ 2-3คำ ก็เลิกค่ะ ตั้งใจว่าเดือนหน้าตอนน้องไปรับวัคซีนไข้หวัดใหญ่จะถามคุณหมอ แต่เห็นว่าอีกตั้งเดือนเลยอยากถามผู้มีประสบการณ์ค่ะ เผื่อมีใครประสบการณ์ตรงกัน มีวิธีแก้ไขยังไงได้บ้างคะ มาแชร์หรือแนะนำได้ค่ะ

ลูกไม่ทานไข่แดง
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่ชอบไข่แดงค่ะ เสริมอาหารอื่นแทนก็ได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ ☺️

ลองใช้ตับบดแทนค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ ของเราคุณหมอให้ทานตับ 3ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ ที่เหลือก็จะสลับเป็นเนื้อไก่ ปลา(น้ำจืดบ้าง) แต่พอวนมาที่ไข่แดงวันไหน ก็จะแสดงอาการแบบนี้ทุกทีเลยค่ะ 🥲