ช่วงนี้อาบน้ำให้ลูกแต่ลูกร้องไห้ทุกวันเลยค่ะทำไงดี น้องอายุ 3 เดือนกว่าค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่ร้องเลยเวลาอาบน้ำ เพิ่งมาเป็นช่วงสัปดาห์นี้

3 ตอบกลับ

ลองหาของเล่นลอยน้ำมา เป็นเพื่อนเบ่นกับน้องเวลาอาบน้ำดูนะคะ ค่อยๆเแาน้ำลูบตัว ลูบหน้าอก และหย่อนตัวจากขาลงอ่างก่อน หรือลองคว่ำตัวลงโดยเอามือวางที่หน้าอก แล้วค่อยวางที่อ่างดูค่ะ จะได้รู้สึกอุ่นใจค่ะ

ลูกชายเคยเป็นค่ะ ตอนแรกอาบน้ำในอ่างอาบน้ำของเด็ก ก็จะร้องทุกครั้ง เลยลองเปลี่ยนมาอาบฝักบัวโดยให้น้องนั่งในเก้าอี้สำหรับอาบน้ำแทน หลังจากนั้นน้องก็ไม่ร้องเลยค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะเดี๋ยวลองดู

ค่อยๆอาบคะ อย่าเอาน้ำโดนน้องทีละเยอะๆคะ