น้องท้องใหญ่ไปมั้ยคะ น้องกินเก่งมากค่ะ ถ้ายังกินไม่พอใจแล้วดึงนมออก น้องจะงอแงไม่ยอมนอนค่ะ

น้องอายุ 26 วันค่ะ ท้องใหญ่ไปมั้ยคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

น้องท้องใหญ่ไปมั้ยคะ น้องกินเก่งมากค่ะ ถ้ายังกินไม่พอใจแล้วดึงนมออก น้องจะงอแงไม่ยอมนอนค่ะ
2 ตอบกลับ

สังเกตุว่าน้องเท้าจิกเกร็ง มือกำแน่น จับเรอแล้วมีอาการต้าน แสดงว่าแน่นท้องจ้า ทามหาหิงส์ อุ้มให้สงบก่อนประมาณครึ่งชม.นมในท้องจะย่อยอาการจะค่อยๆดีขึ้นค่อยให้นมอีกรอบค่ะ แต่อย่าให้เยอะเกินไป ถ้าน้องอิ่มน้องจะคลายตัวค่ะ

2y ago

ถ้าระหว่างที่น้องกินนม แล้วทำท่ายืดขา แหงนคอ คือน้องแน่นท้องแล้วใช่มั้ยคะ พยายามหาข้อมูลแล้วหาไม่ได้เลยค่ะ

รูปทรงท้อง ใกล้จะเป็นover feeding แล้วค่ะ ลดปริมาณบ้างนะคะ น้องร้อง ไม่ได้แปลว่าหิว หรือไม่อิ่มเสมอไปค่ะ อาจร้องเพราะอย่างอื่น แต่พูดบอกไม่ได้ เลยได้แต่ร้อง 😊

2y ago

จุกหลอกค่ะ