น้ำหนักน้อง

น้องอายุ 1ขวบ4เดือน น้ำหนัก8.3โลนี้เรียกปกติไหมคะ น้องกินนมแม่อย่างเดียว #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องซีเรียสจ้า ลองเอา น้ำหนัก ส่วนสูง เทียบในสมุดชมพูดูได้จ้า ถ้าไม่ตกเกณฑ์ คือ โอเคแล้ว ให้เน้นดูที่พัฒนาการเป็นหลัก ลูกเรากินนมแม่อย่างเดียว น้ำหนักก็ขึ้นน้อยจ้า ปรึกษาหมอเฉพาะทางด้านหารเจริญเติบโตแล้ว คุณหมอบอกปกติ ไม่ต้องเครียด ให้เน้นที่พัฒนาการเป็นหลัก ปล. คุณหมอบอกอีกว่า อย่าเอาน้ำหนักลูกเราไปเทียบกับใคร รึอย่าใส่ใจเวลาคนอื่นมาอวดเรื่องต่างๆของลูก เพราะแม่จะกดดัน แล้วเราก็จะไปกดดันลูกต่อ ทำให้ลูกไม่มีความสุขจ้า

น้องกินข้าวด้วยมั้ยคะ บ้านนี้กินนมผง กินข้าวบ้างนิดหน่อย 11กิโลกรัมค่ะ 1ขวบ1เดือน