ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

น้องอายุ 1 เดือน 21 วัน ดื่มนมแม่ อุจาระเหลวสีเหลืองแบบนี้ผิดปกติไหมคะ

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ
6 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แม่พึ่งไปตรวจหลังคลอดมาวันนี้เลยถามคุณหมอ เขาบอกปกติค่ะ เด็กกินนมแม่บางคนก็จะถ่ายเหลว ถ่าย 4 ฉี่ 8 หมอบอกมานะค่ะ 😅 ถ้าน้องไม่มีอาการซึมรึอ่อนแอ ร่วมด้วยร่าเริงปกติดี ก็ไใ่เป็นไรค่ะแม่ อาจจะกินนมส่วนหน้าเยอะไปน่อยค่ะ

ถ้าไม่มีมูกและถ่ายเหลวไม่ถึง 3 ครั้งต่อวัน ไม่ต้องกังวลค่ะ ถ้ามากกว่า 3 ครั้งขึ้นไป ควรไปพบแพทย์ค่ะแม่งดของที่มีรสเปรี้ยวหรือของที่อาจจะทำไห้น้องท้องเสียด้วยน่ะคะ

ท้องเสียค่ะ บีบนมออกก่อนให้น้องเข้าเต้าแม่ อาจจะได้นมส่วนหน้ามากไป หรือถ้าแม่ทานอะไรที่มีรสเปรี้ยว ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้งดไปก่อนนะคะ

บ้านนี้ก็เป็น แต่น้องถ่ายแค่วันละครั้ง บางครั้งก็2วันครั้ง ถ่ายเหลวสีเหลืองแบบนี้เลย

ท้องเสียค่ะ อยู่ที่อาหารการกินของแม่ งดของที่ทำให้น้องท้องเสีย มีบอกในเน็ตค่ะ

ปกติค่ะคุณแม่