น้องอายุ9เดือนแล้ว ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ สัปดาห์ก่อนมีอะไรกับสามีโดยไม่ได้ป้องกัน มีโอกาสตั้งครรภ์สูงไหมคะ

3 ตอบกลับ

มีโอกาสตั้งครรภ์สูงค่ะ เพราะประจำเดือนยังไม่มาจึงไม่รู้ว่าช่วงไหนคือช่วงตกไข่ด้วย ส่วนประจำเดือนยังไม่มาหลังคลอดถ้าให้นมลูกเองประจำเดือนก็จะยังไม่มา หรือไม่ได้ให้นมลูกบางคนอาจจะมาช้ามาเร็วไม่เหมือนกัน แต่ถ้ายังไม่อยากท้องอีกต้องคุมกำเนิดด้วยนะคะ

ถ้าไม่ได้ป้องกันก็ต้องบอกว่ายังมีแหละค่ะ​ แต่ถ้า9เดือนแล้วยังไม่มาลองปรึกษาหมอก็ดีนะคะ