ฉีดวัคซีน

น้องอายุ9เดือน14วันกำลังหัดเดินได้6-7ก้าวแล้ววันศุกร์นี้จะพาไปฉีควัคซีนแล้วป้าเราบอกว่าไม่อยากให้ไปฉีดเลยเดี๋ยวพอไปฉีดมาก็จะไม่ยอมเดินบางคนก็จะเดินไม่ได้เราก็เลยเถียงไปว่างั้นเด็กรุ่นนี้ที่ไปฉีดทุกคนก็เดินไม่ได้สิ อยากถามแม่ๆว่าบ้านไหนที่ไปฉีดมาแล้วน้องเป็นงัยบ้าง

10 ตอบกลับ

พึ่งไปฉีดมาเมื่อวานค่ะ 6เดือนนะคะ แรกๆน้องมีอาการเจ็บที่ฉีดค่ะ แตะน้องจะร้อง 2-3 วันหายนะคะ แรกๆน้องไม่ยากยืน สัก2-3 สันคงจะหายนะคะ หลังจากนั้นน่องก็จะเดินเอง

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ไปฉีดตามปกติเลยค่ะ ไม่เดินเพราะเด็กระบบที่ต้นขา พอหายก็จะเดินได้ปกติค่ะ แต่ส่วนใหญ่เด็กไปฉีดยาก็เดินได้ปกติหลังฉีดนะค่ะ

ฉีดตามปกติที่หมอนัดค่ะ หลังฉีดพยายามอย่าไปโดนขาน้อง ถ้าบวมก้ประคบเอาค่ะ เดี๋ยวก้หายค่ะ น้องต้องฉีดวัคซีนค่ะ

ไม่เกี่ยวกับฉีดวัคซีนแล้วเด็กเดินไม่ได้เลย เด็กควรรับวัคซีนทุกตัวคะ

ที่บ้าน 9 เดือนเหมือนกันค่ะ เปลี่ยนมาเป็นฉีดที่แขนแทค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ น้องจะเจ็บแค่วันเดียว วันที่2ก็หายแล้วค่ะ

ไม่เกี่ยวกันคะวัคซีน9เดือนไม่มีไข้ฉีดแล้วปกติคะ

ฉีดคลีนิค น้องไม่เคยเป็นไข้ ไม่เคยขาบวมเลยจ้า

4y ago

ไปฉีดมาแล้วจ้าไม่ไข้ไม่บวมค่ะ😊

ไม่น่าเกี่ยวข้องกันนะคะ

4y ago

ค่ะแม่

ฉีดแบบไม่เป็นไข้สิคะ