น้องตัวเหลือง

น้องอายุ8เดือนมือเท้าน้องจะเหลืองแต่น้องร่าเริงไม่มีงอแงไม่มีซึมเศร้าไปหาหมอตอนน้องเป็นไข้หมอบอกว่าน้องซีดเพราะไข้และดูแล้วเลือดน้อยแต่เราก่กังวลอยู่ดีมีวิธีแก้ไขไหมคะ

1 ตอบกลับ

น้องเป็นG6PDหรือธาลัสซีเมียไหมคะ ถ้าไม่เป็นหรือไม่ทราบ แนะนำตรวจให้ลึกกว่านั้นค่ะ