น้องตัวเหลือง

ควรทำยังใงดีคะที่น้องจะไม่ตัวเหลืองตอนอยู่บ้านเเดดตอนเช้าก็ไม่ค่อยจะมี

7 ตอบกลับ

สาเหตุสาร bilirubinคั่ง มี2แบบ Breast feeding เหลือง2-4วัน ได้รับนมแม่ไม่เพียงพอ #กระตุ้นน้ำนมโดยการให้ลูกเข้าเต้าบ่อยขึ้น Breast milk เหลืองปลายสัปดาห์ 4-7 นาน2-3เดือน ได้รับนมแม่เยอะเกินไป ถ้า>15ส่องไฟ ถ้า>20เปลี่ยนเลือด ถ้าน้องตัวเหลืองมากๆ แนะนำพบแพทย์นะคะ อย่าปล่อยไว้นานนะคะสารBilirubinจะขึ้นสมอง ถ้ามีปริมานในเลือดมาก

เอาดข้าเต้าบ่อยๆค่ะ​ นมแม่จะช่วยขับสารเหลืองออกมาค่ะ

ให้น้องดื่มนมแม่เยอะๆค่ะ ห้ามให้น้ำเปล่าเด็ดขาด

ดื่มนมบ่อยๆ ค่ะ น้องจะได้ฉี่บ่อยๆ

คลอดตอนกี่วิคค่ะ