น้องไม่ค่อยอึ 2-3 วันถึงจะอึที แบบนี้เป็นอะไรไหมคะ?

น้องอายุ7เดือนค่ะ ใช้แพมเพิสวันละ2ชิ้น อึที 2วันหรือ3วันครั่งค่ะ บางครั่งก็มี4 วันพึ่งอึ แต่อึน้องสีปกติค่ะ ไม่แสบก้น แต่ตดน้องเหม็นมากๆค่ะ ตดเหมือนอึผู้ใหญ่เลยค่ะ 😢แบบนี้เป็นอะไรไหมคะ แม่ๆลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ ตอนนี้แม่กังวลมากๆ กลัวลูกเป็นอะไร ต้องไปหาหมอไหมคะ

2 ตอบกลับ

กินข้าวแล้วควรอึทุกวันค่ะ ถ้าไม่อึ สามารถให้ผลไม้ เช่น ส้ม มะละกอ กระตุ้นการขับถ่ายน้องได้ค่ะ ตดเหม็น ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะ ถ้ายังไม่อึอีก โยเกิรตรสธรรมชาติ ไม่มีน้ำตาล ให้กินได้เลยค่ะ

ถ้ากินนมแม่ จะย่อยง่ายน้องอาจจะไม่อึหลายวัน แตาจะยังฉี่เยอะอยู่ค่ะ ถ้าน้องไม่ท้องอืดไม่งอแงก็ไม่เป็นไร