ซีรีแล็ค 7เดือน ข้าว3มื้อต่อวัน

น้องอายุ7เดือนกินข้าว3มื้อ เช้าข้าว กลางวันซีรีแลค เย็นข้าว แบบนี้แยอะไปไหมคะ พอดีบอกแล้วแต่ฝากย่าเลี้ยงเราทำงานเหมือนจะไม่ฟังเลยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

ลูกเรา 7เดือนกว่า กินมื้อเช้ามื้อเดียวค่ะ ช่วงบ่ายเสริมผลไม้ 7เดือนควรกินมื้อเดียวอยู่ค่ะ 8-9 เดือน เริ่มกิน2มื้อ ปล.หมอแนะนำไม่ควรป้อนซีรีแลคนะคะ เพราะจะทำให้น้องติดหวานค่ะ

ก่อน 1 ขวบ นมเป็นหลักค่ะแม่ ลูกบ้านนี้ 7 เดือนเหมือนกัน คุณหมอให้ ข้าวเช้า 1 มื้อ บ่ายผลไม้ จะเริ่ม 2 มื้อ ตอน 8 เดือนค่ะ ส่วนซีรีแลค ไม่จำเป็นค่ะ อาหาร 5 หมู่ ที่แม่ทำเองดีที่สุด

เยอะไปค่ะ ลูกเรามากิน 3 มื้อตอน 10-11 เดือนละ เพราะกิน 2 มื้อแล้วไม่ค่อยอึ ก่อนขวบนมยังเป็นหลักนะคะ คนแก่ชอบเอาข้าวยัดเด็ก เด็กจะได้อิ่มแล้วนอนนาน ๆ ขก.เลี้ยงนั่นแหลพ

1y ago

ไม่ค่อยฟังหรอกคนแก่อ่ะแม่ ดื้อมากๆๆๆๆด้วยค่ะ

เยอะไปนะแม่ ก่อนขวบเน้นนมเป็นหลัก ข้าวตอน 6-7 เดือนให้แค่มื้อเช้า บ่ายเสริมผลไม้ ที่เหลือนมค่ะ 8 เดือนค่อย 2 มื้อเช้าเย็น

1y ago

ขอบคุณนะคะ

เด้ก7เดือนทำข้าวให้กินแค่มื้อเดียวพอน่ะค่ะ ช่วงบ่ายก้อป้อนผลไม้เอา