ลูกไม่ร้องไห้ไม่งอแงผิดปกติไหมคะ

น้องอายุ7วัน ตั้งแต่คลอดมาน้องร้องไห้ตอนอาบน้ำครั้งแรกกับฉีดวัคซีนก่อนออกโรงพยาบาล กลับบ้านมาน้องไม่ร้องไห้ ไม่งอแงเลย กิน นอน ตื่นมามานอนเล่นบ้าง 1-2 ชม. แบบนี้ปกติไหมคะ เพราะน้องเงียบ เลี้ยงง่ายจนเราแอบกังวล 😅#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

25 ตอบกลับ

ปกติจ้า ตอนอยู่ รพ. ไม่ค่อยร้อง ตอนคลอดออกมาเพื่อนพากันร้องเต็ม แต่นี้ออกจากท้อง ร้องครั้งสองครั้ง คิดว่าจะเป็นคนไม่งอแง กลับมาบ้านก็ไม่ค่อยร้องนะ ร้องแต่เวลาหิว อาบน้ำให้ยังไม่ร้องเลย ตอนนี้ อีกไม่กี่วันจะเดือนละ ร้องเก่งกว่าแรกๆเยอะ

เหมือนกันค่ะคนที่บ้านบอกเงียบเหมือนบ้านนี้ไม่มีเด็กอ่อน😆😆 พอผ่านเดือนเเรกไปน้องเป็นโคลิก อยู่ไม่สุขทั้งบ้าน เเม่จะสู่ขิต😂😆😆 ปัจจุบันน้อง5เดือนเเล้วผ่ทน2เดือนมาเลี้ยงง่ายมาก

ปกติค่ะ หลอกให้แม่ตายใจ🤣 เดี๋ยวพอเข้าเดือนที่2-3เดี๋ยวน้องจะจัดให้คุณแม่ชุดใหญ่ทั้งกลางวันกลางคืนแน่นอนค่ะ 🤣

บ้านนี้แค่ 2 อาทิตย์ แรกก็ ร้อง งอแง้ แต่ก็สังเกตว่า สาเหตุที่ร้องเพราะเช่น ผ้าอ้อมเปียก หิวนม หรืออยากให้อุ้ม กล่อม

ช่วงแรกปกติ ช่วงแรกเป็นช่วงที่แม่ต้องเตรียมตัวรับมือ​ กลับช่วงต่อไปที่แม่ต้องเจอ น้องเลยไม่งอแง​ 😄

ปกติค่ะ ลูกเราเดือนแรกก็แบบนี้ พอพ้นเดือนแรกมาบันเทิงมากค่า บ้านแตกลั่นซอยไปเล้ย 🤣

2y ago

ช่าย แม่ไม่ได้นอนตอนพ้นเดือนนี่แหล่ะ

บ้านี้ก็เหมือนกันค่ะ คลอดไม่ร้องไห้ กลับบ้านไม่ร้อง ตอนนี้6-7เดือนก็ยังไม่ร้องไห้เลย

ปกติดีค่ะแม่ บ้านนี้อาทิตแรกกินๆนอนๆๆ ตอนนี้หรอ เสียงร้องได้ยินไกล3บ้าน8บ้าน🤣🤣

ช่วงเดือนแรกบ้านนี้เป็นค่ะ คนแถวบ้านบอกที่บ้านมีเด็กจริงหรือเปล่า เงียบมาก

2y ago

ประโยคนี้คุ้นหูมากค่ะแม่ 5555

แม่ซึบซับไว้เยอะไปนะคะ หลังจาก1เดือนไปแม่จะไม่รู้จักคำว่านอนอิ่มอีกเลย