น้องยังไม่คลาน

น้องอายุ6เดือน10วันคว่ำแล้วแต่ยังไม่คลานเลยค่ะน้องยกขาแกว่งขา หันซ้ายขวาแต่ยังไม่คลานแบบนี้พัฒนาการช้าไหมคะ บ้านอื่นๆคลานกันตอนกี่เดิฝือนคะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ 6 เดือน 14 วันก็ไม่คลานค่ะ เค้าบอกเด็กบางคนไม่คลานก็มีค่ะ เกาะยืนเดินเลย พี่ข้างบ้านบอกมา ลูกเค้า 2 คนก็ไม่คลานสักคนเกาะยืนเดินเลย

เด็กแต่ละคนพัฒนาการต่างกันหากน้องพร้อมจะทำเองค่ะแม่ ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับลูกคนอื่นค่ะ

ใจเย็นค่า คว่ำแล้วนั่งก่อนค่อยคลานค่า