อาหารมื้อแรก

น้องอายุ5เดือน ทานซีรีเลคได้ยังค่ะ

5 ตอบกลับ

แนะนำน่ะค่ะอย่าให้ลูกกินค่ะ ทำอาหารให้ลูกกินเองดีกว่าน้องจะได้ทานหลายอย่างหลายรสชาติ แม่บ้านนี้ให้น้องกินซีลีแลคแล้วน้องไม่กินอาหารอย่างอื่นเลย ทำให้กินก็ไม่กิน กว่าจะให้กินอันอื่นได้ก็นานพอสมควร

เรื่อง เบสิกที่ต้องรู้คือ แรกเกิด-6เดือนทานนมแม่ ก่อนหน้านั้นต้องให้หมอประเมินค่ะ ข่าวออกอยู่บ่อยๆ ว่าป้อนข้าว ป้อนน้ำก่อน 6 เดือนแล้วน้องเสียชีวิต

คุณแม่อ่านข้างกล้องซีรีคยังคะ น้ำตาลทั่งนั้น สารอาหารก็ไม่มี เปลี่ยนเป็นข้าวบดนมแม่ไหม

ไม่แนะนำให้ทานซีลีแลคจ้า ควรทำให้ลูกกินเองดีกว่า ซีลีแลคเปรียบเสมือนเป็นมาม่าเลยค่ะ

ไม่แนะนำ