การเลี้ยงทารก

น้องอายุ5เดือน16วัน ลองให้น้องทานอาหารเริ่มต้น ด้วยข้าวบดใส่นมแม่ใส่ไข่แดง แต่พอทานแล้วน้องกลับไม่อึทุกวัน 2-3วันถึงจะอึ อยากทราบว่าน้องจะมีอาการของท้องผูกไหม แต่โดยรวมน้องปกติทุกอย่าง กินได้ นอนหลับ ไม่ร้องงอแง แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์ในเรื่องนี้บ้าง ขอคำแนะนำหน่อยค่า

2 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องได้5เดือน23วัน เริ่มให้ทานอาการตั้งแต่5เดือนเลยค่ะ ทานเป็นซีลีแล็ค ครั้งบางบดใส่ไข่แดงด้วยแต่ทุกรอบที่ให้แม่จะใส่เบบี้ออยลงไปด้วยตลอดค่ะป้องกันท้องผูก ลูกไม่อึ บางครั้งจะให้กินเป็นส้มด้วยค่ะ เป็นส้มชนิดหวานล้วนไม่เปรี้ยว

1y ago

ซีลีแล็คสูตรไหนค่ะ

หมอได้บอกอะไรไหมคะบอกได้อย่างเดียวคือให้เฝ้าระวังลำไส้อุดตันค่ะ