อยากให้น้องกินนมชง

น้องอายุ4เดือนอยากลองให้กินนมชงสลับนมแม่แต่ยังไม่ป้อนข้าว แม่ๆๆคิดว่าดีมั้ยคะและคิดว่านมยี่ห้อไหนส่วนมากเด็กกินแล้วไม่ท้องอืด

1 ตอบกลับ

หากไม่มีความจำเป็นต้องจากลูกไปไกล ไม่ควรเสริมนมชงค่ะ ถ้าอยากให้น้องดูดขวดเป็นแม่ปั๊มนมให้น้องดูดค่ะ นมแม่สารอาหารเยอะกว่านมชงหลายเท่าตัว เรื่องป้อนข้าวควรเริ่มที่ 6 เดือนเต็มค่ะ เริ่มก่อนนี้ลำไส้น้องยังทำงานได้ไม่เต็มที่ เสี่ยงลำไส้อุดตันและปัญหาอีกมากค่ะ