น้องมีเสมหะ

น้องอายุ3เดือน12วันค่ะมีอาการหายใจครืดคราดและเสมหะในลำคอ แม่พาน้องไปหาหมอแล้ว คุณหมอบอกเสมหะยังไม่ลงปอด ไม่หอบหายใจปกติ ให้ยาละลายเสมหะมาทาน แต่ก็ยังมีเสหะติดอยู่เวลาหายใจจะมีเสียง ทำยังไงให้เสมหะน้องออกค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองตั้งเครื่อง humidifier ไว้ที่หัวเตียงน้องค่ะแม่ และเคาะปอดค่ะ คุณหมอได้สอนวิธีเคาะปอดไหมคะ ช่วยได้ดีค่ะ ถ้าหมอไม่ได้สอน ลองเปิดดูในยูทูปค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ