สอบถามค่ะ

น้องอายุ3เดือน นอนกลางวันน้อยมาก บางวันแทบไม่นอน คิดว่าเป็นเพราะที่บ้านเป็นร้านค้าจะมีคนเข้าออก มีเสียงดังตลอด นอนมากสุดครึ่งชม ก็จะตื่น แต่กลางคืนนอนได้ปกติ อยากรู้ว่าจะเป็นไรมั้ยคะ มีผลต่อพัฒนาการมากมั้ย มีเพื่อนคนไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ?

2 ตอบกลับ

เหมือนกันเลย ที่บ้านติดถนนมีเสียงสุนัข เห่า น้องนอนน้อย 30 นาทีก็ตื่น ที่บ้านอากาศร้อน ออกมานอนข้างนอกในบ้าน แต่พอเห็นว่าลูกนอนได้ไม่เต็มที่ และเราไม่มีเวลาทำอย่างอื่น เลยตัดสินใจพอดูอาการลูกว่าไกล้จะง่วงแล้วเราจับเข้าห้องเลย พัดลม2ตัว เปิดห่างๆจับกินนม อุ้มเรอ อุ้มเดินไปมาในห้องพอหลับแล้วก็วาง เราก็จะได้มีเวลาทำอย่างอื่น. ปล.นอนในห้อง3ชม. มีสะดุ้งตื่นมากินนมและหลับต่อ กลางคืนนอนปกติหลับยาวยันเช้า ลองเอาวิทีของเราไปทำดูก็ได้นะ สักครั้งอาจจะดี

5y ago

4เดือนค่ะ ก็มีตื่นมากินนมและหลับต่อ ไม่ได้ปล่อยให้หลับยาวแบบนั้นค่ะ

น้องไม่งอแงหรอค่ะคุณแม่ นอนน้อยไปนะ ช่วงกลางวัน ลองหาที่เงียบๆให้น้องได้นอนนานขึ้นดีกว่านะค่ะ เด็ก 3เดือนควรนอน ประมาณ 15 ชมต่อวัน ค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวว่าจะพาน้องไปนอนที่ห้องเงียบๆ แล้วติดกล้องดูเอาค่ะ