น้ำลายเหนียว

น้องอายุ2 เดือนค่ะ ไม่มีไข้ ไม่ได้เป็นหวัด แต่น้องจะมีน้ำลายเหนียวๆออกมาเวลานอน บางครั้งเหมือนเค้ากลืนน้ำลายไม่ลง แล้วเหมือนหายใจไม่ออก น้องก็จะดิ้นๆๆ ไปหาหมอแล้วก็บอกไม่มีอะไร คุณแม่ท่านไดมีประสบการณ์ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอ หมอบอกไม่เป็นอะไรอาจมีเสมหะนิดนึง ทำให้หายใจติดขัด หมอให้ยาพ่นกับยาหยอดจมูกแล้วก็น้ำเกลือหยอดจมูกมาค่ะ ก็พอช่วยได้ บางครั้งก็เป็นอีก เป็นๆหายๆ อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ

5y ago

ใช่ค้ะ เหมือนกันเลยค่ะแม่