โดนท่อรถทําไงไม่ให้เป็นแผลเป็น ท่อไอเสียดาด รอยแผลเป็น ทำยังไงให้หายคะ แม่ๆมียารักษาแผลโดนท่อรถแนะนำไหมคะ สงสารลูกจังเลย

น้องอายุ1ขวบ3เดือนน้องโดน ท่อไอเสียดาด แผลหายดีแล้วแต่เป็นแผลเป็นใช้ยาตัวไหนได้บ้างค่ะแนะนำหน่อยแม่ๆ

โดนท่อรถทําไงไม่ให้เป็นแผลเป็น ท่อไอเสียดาด รอยแผลเป็น ทำยังไงให้หายคะ แม่ๆมียารักษาแผลโดนท่อรถแนะนำไหมคะ สงสารลูกจังเลย
8 ตอบกลับ

ไปอ่านเจอมาค่ะ ไม่ควรใช้น้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัดประคบ เพราะอาจทำให้บาดแผลลึกมากขึ้นได้ ควรล้างแผลด้วยน้ำเปล่าอุณหภูมิปกติ ใช้ผ้าสะอาดปิด ทำแผลด้วยอุปกรณ์ทำแผลพิเศษที่มีวัสดุปิดแผลสำหรับแผลไฟไหม้โดยเฉพาะ

3y ago

แผลน้องหายแล้วจ้าแม่แต่น้องเป็นรอยแผลเป็น🥺

Hiruscar ของเด็กค่ะ เคยใช้ทาให้ลูกชายเป็นแผลที่หน้า ตอนนี้จางลงแทบไม่เห็นแล้วค่ะ

คุณแม่ลองอ่านดูจ้า https://medthai.com/%E0%B9%81%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99/

พอลูกโตแผลน่าจะค่อยๆ เลือนหายไปเองนะคะแม่

ใช้ยาทาพวกที่เป็นยาลดรอบแผลเป็นได้ไหมคะ

ถ้าเเผลหายสนิทแล้วทาสมูทอีสีเขียวค่ะ

ลองถามเภสัชดูดีกว่าคะแม่

ทาฮีรูดอย