ถ่ายเหลวเป็นน้ำ

น้องอายุ10ด. ถ่ายเหลวและเป็นน้ำวันหนึ่ง4-5ครั้ง นานเป็นอาทิตย์แล้วคือน้องก็ไม่ร้องให้เจ็บท้องหรืออะไรน่ะ ไปหาหมอแล้วก็ยังไม่หาย ประเด็นคือ...ย่าเขาให้กินน้ำไก้วอเตอร์ ตอนน้องยังถ่ายยู่. คือตามความเข้าใจเรา มันช่วยในเรื่องท้องอืดท้องเฟ้อ.... และยังบอกอีกว่าเลี้ยงลูกเขามาก็ให้กินหลังกินข้าวตลอดมันช่วยเรื่องท้อง... คือเราไม่เข้าใจความคิด...คือลูกเราไม่ได้ท้องอืดแต่ท้องเสีย.. หรือว่าเข้าใจผิดแม่ๆๆท่านใหนมีความคิดเห็นอย่างไรบ้างคะ ชี้แนะทีคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ควรกินเลยค่ะ ขึ้นชื่อว่ายา ไม่มีคำว่าดีต่อร่างกายนะคะ นานเข้าก็สะสมค่ะ เมื่อได้ทานเข้าไป ยาจะเข้าไปมีส่วนช่วยในการขับถ่าย แล้วเมื่อไรที่ไม่ได้รับยา ร่างกายจะไม่สามารถขับถ่ายเองได้ หลานของสามีได้รับตั้งแต่เล็กๆ ตอนนี้ 4 ขวบก็ยังต้องกินทุกวันค่ะ เพราะไม่สามารถจับถ่ายเองได้ค่ะ ลองพิจารณาดูนะคะ

5y ago

เห็นด้วยอย่างยิ่งคะ เราก็บอกแม่สามีแล้ว..ถึงขั้นบอกว่า... ก็เชื่อหมอชิเขาเรียนมา✔️เขาก็โกธรใหญ่เลย..แถมเอาให้กินยิ่งกินยิ่งถ่ายหนัก...แถมบอกว่า..พ่อของเด็กและน้องมันกเลี้ยงมาก็เอาให้กิยตลอด....เรานี้เพลียใจเลย..คงต้องคุยกันใหม่