น้องอายุ 1 เดือนค่ะ พยายามจะเลี้ยงด้วยนมแม่ล้วน แต่ตอนนี้มีผสมนมผงบ้างประมาณครั้งละ 1-2 oz 2-3ครั้งต่อวันค่ะ พยายามให้น้องกินให้เกลี้ยงเต้าอยู่เพื่อใหน้ำนมผลิตได้มากขึ้น แต่น้องขอกินทุก 45นาที -1 ชมเลยค่ะ ทำให้เต้ายวบเร็ว (แทบไม่มีนมในเต้า) และดูดนาน ทำให้มีปัญหาเจ็บหัวนมอีก เลยบางครั้งต้องดึงเต้าออกจากปากก่อนที่น้องจะอิ่มค่ะ พอมีคำแนะนำมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

น้องแค่ติดเต้าค่ะไม่ได้หมายความว่าไม่อิ่ม ติดคาบเต้านอนค่ะ สัวเดตุถ้าทิ้งตัว มือตกคือกินอิ่มแล้ว ต่างจากช่วงหิวจะกำมือแน่น ดูดเป็นจังหวะๆ ถ้าหลับก้ให้เอาเต้าออกจากปากและกล่อมนอนต่อ อย่าปล่อยนอนคาบเต้านะคะ

ต้องให้น้องงับให้ลึกนะคะ จะได้ไม่เจ็บหัวนม ทานน้ำมากๆ ทานอาหารเพิ่มน้ำนม เราทานแกงเลียงน้ำนมก็มาเต็มตลอดคะ อย่ากังวลมากทำใจสบายๆก็ช่วยได้คะ

กระตุ้นต่อไปคะแม่ มานอาหารบำรุงด้วยคะ สู้ๆนะคะ