น้องอายุ1 เดือน มีอาการนอนไม่ค่อยหลับค่ะ หลับไปแปบนึงสัก 15-45 นาที แล้วจะตื่นมาร้องตลอด นมก็ไม่ค่อยกิน เพิ่งเป็นแบบนี้มาได้ 2-3 วัน อย่างนี้เกิดจากอะไร แล้วต้องทำยังไงให้น้องนอนได้นานขึ้นบ้างคะ

4 ตอบกลับ

น้องอาจจะท้องอืด แม่ลองสังเกตุว่าได้กิรอาหารอะไรบ้างที่อาจส่งผลให้ลูกท้องอื่น โดยเฉพาะโปรตีนแปลกปลอมกลุ่มเสี่ยงทั้ง 5ชนิด ได้แก่นมวัวและผลิตภัณฑ์จากนมวัว นมถั่วและถั่วต่างๆ แป้งสาลี ไข่ อาหารทะเล ผักและผลไม้บางชนิดเช่นหัวหอมสด ผักชี ข้าวโพด ฝรั่ง ให้งดทานก่อนค่ะประมาณ 3-4เดือน

8y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ต้องลองสังเกตดูนะคะว่าสาเหตุเกิดจากอะไร บางคนท้องอืด บางคนร้อน บางคนไม่สบายตัวจากการที่ฉี่เยอะ คุณแม่ต้องลองสังเกตหาสาเหตุดูเองค่ะ พาเด็กแต่ละคนจะมีอาการที่แตกต่างออกไป เลยไม่สามารถสรุปแล้วว่าเกิดจากอะไร

8y ago

ขอบคุณค่ะ

น้องทานนมแม่ใช่ไหมคะ