ขอคำแนะนำจากคุณแม่ค่ะ ตอนนี้น้องอายุได้ 1 เดือนครค่ง น้ำนมน้อย เริ่มไม่พอ... ปกติปั๊มทุก 2-3 ชั่วโมง ปั๊มนานครั้งละ 20 นาที แต่ว่าข้างนึงได้ 1 oz อีกข้างได้ 2 oz รวมรอบนึงได้ 3 oz ไม่เพิ่มเลยค่ะ

6 ตอบกลับ

กินน้ำมากๆค่ะ หลังปั๊มควรบีบมือเปล่าเพิ่ม เพื่อเคลียร์น้ำนมออกจากท่อมห้เกลี้ยงเต้า จะได้เพิ่มเกือบออนซ์ค่ะ ส่วนอาหารบำรุงน้ำนมได้แก่ หัวปลี ขิง มะละกอ ใบกระเพรา ใบมะรุม มะรุม ฟักทอง ค่ะ กินแล้วขยันปั๊มเหมือนเดิมค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ ^^

หลังปั๊มนมให้คุนแม่ทำจี้ดด้วยคะ จะทำให้น้ำนมไม่ค้างเต้าคะ พยามอย่าตกรอบนะคะ ปั๊มให้ตรงรอบ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ อาหารรสจัด รสเค้มงดก่อนคะ ของเราปั๊มได้ครั้งละ4-5ออนต่อครั้งคะ ลูกกินไม่ทันเรยคะ

ดื่มน้ำอุ่น น้ำขิง กินอาหารเพิ่มน้ำนมพวก หัวปลี บวบ ตำลึง ดอกกุยช่ายผัดไข่เยอะๆค่ะ

น้องเข้าเต้าไหมคะ หรือปั๊มอย่างเดียว ทานอาหารเพิ่มน้ำนมมากขึ้นคะ ทานน้ำให้มากขึ้น

8y ago

ขอบคุณค่ะ ^^

ดื่มน้ำขิงอุ่นๆค่ะ ช่วยได้ เราก็ดื่มลูกกินนมไม่ทัน สต๊อกก็เต็มตู้เย็น

สู้ๆๆนะคะ เอาใจช่วย