ตอนท้องมีใครเคยรกเสื่อมมั้ยคะ

น้องออกมาแข็งแรงมั้ย ครบ32. รึป่าว #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

ถ้าเป็นโรคประจำตัว เบาหวาน อยู่แล้ว มีโอกาสที่รกจะเสื่อมเร็วกว่าคนปกติ ซึ่งผลกระทบต่อเด็กในท้องคืออาจจะหยุดการเจริญเติบโต /เสียชีวิตในครรภ์ได้ ถ้าคุณแม่ไม่ได้มีโรคดังกล่าวอยู่แล้วก็ไม่ต้องกังวลค่ะ หรือถ้าเป็นอยู่ก็แค่ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม พยายามควบคุมระดับน้ำตาล/ความดันให้เป็นปกติ น้องก็คลอดมาแบบแข็งแรงได้ค่ะ

ของเราเจอรกเสื่อมตอน 36 วีคค่ะ ทำให้น้องน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ เพราะสารอาหารที่เข้าไปเลี้ยงน้องผ่านทางรกไม่เต็มที่ หมอให้ผ่าคลอดตอน 37 วีค ให้ออกมาโตข้างนอกดีกว่า น้องคลอดมาแข็งแรงครบ 32 ดีค่ะ ไม่ตัวเหลือง ไม่เข้าตู้อบ กินเก่งด้วย

5y ago

เวลาซาวจะเห็นตรงรกเป็นสีขาวๆเยอะขึ้นค่ะ คือหินปูนเกาะรกเยอะแล้ว หรือที่เราเรียกว่ารกเสื่อม คุณหมอจะบอกเราเองตอนไปซาวค่ะ

ซาวดูจะรู้ใช่ไหมคะ ถ้ารกเสื่อม พอดีเราบำรุงทุกอย่างแต่นน.ลูกน้อยค่ะ ไม่ค่อยขึ้นเลย 33วีคแล้ว แต่หมอก็ไม่ว่าอะไรค่ะ ซาวแป๊ปเดียว

5y ago

บ้านนี้ก็บำรุงทุกอย่างไปซาวตอน29 w.860g. หมอบอกน้องตัวเล็กมากแล้วก็สายสะดือพันคออยู่ไปซาวอีกตอน31w. 1650 g. ไปซาวเจอตอน36w. หมอนัดผ่าตอน37w. พอดี2300g. บ้านนี้เป็นครรภ์เป็นพิษด้วย..อย่าคิดมากนะค่ะถ้ารกเสื่อมหมอจะบอกเราค่ะ

บ้านนี้รกเสื่อมตอน36w. ผ่าคลอด37w. น้ำหนัก2300g. น้ำหนักต่ำกว่าเกรนค่ะแต่แข็งแรงดีไม่ต้องอบตัวไม่เหลือง 😁

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้เพิ่ง33+2ค่ะ น้องดิ้นเก่งมาก แต่แอบกังวน #ได้คำตอบแม่ๆแค่นี้ก้สบายใจแล้วคะ 😊😊😊

รกมีอายุนะคะ มันจะเสื่อมตามธรรมชาติ แค่เร็วช้าเท่านั้นเอง ถ้าซาวน์แล้วปกติก็ไม่ต้องห่วงนะคะ

ครบ32จ้า น้องแข็งแรงมากเลยค่ะไม่มีปัญหาอะไรเลย แต่บ้านนี้คลอด36วีคค่ะ

ไม่เคยค่ะ ปกติทุกอย่าง