ลูก 2 เดือน 25 วัน หนังหัวแห้งมาก มีบ้านไหนเป็นบ้างคะ

น้องหนังหัวแห้ง มาตั้งแต่เข้าสองเดือน ไขที่หัวหลุดออกแล้ว แต่หนังหัวแห้งเป็นขาวๆ ทาออยก็ไม่ช่วย หยุดใช้แชมพูทีใช้เพราะกลัวแพ้ แต่ก็ไม่หาย มีบ้านไหนเป็นบ้าง ช่วยแนะนำวิธีแก้หน่อยจ้า แล้วน้องน่าจะคัน ชอบขยี้หัว กลัวจะติดเป็นนิสัยมากเลย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูก 2 เดือน 25 วัน หนังหัวแห้งมาก มีบ้านไหนเป็นบ้างคะ
1 ตอบกลับ

ลองใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ทาแล้วลูบเบาๆ เหมือนนวดค่ะ ทิ้งไว้สัก 5-10 นาที แล้วสระผมให้น้อง ด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง หรืออุ่นได้นิดหน่อย ถ้าทำแล้วไม่ดีขึ้น หาหมอนะคะ เพราะเป็นเยอะมาก

2y ago

ขอบคุณค่ะ ถามเพิ่มเติมหน่อยจ้า ปกติ อาบน้ำให้น้องใช้ต้มน้ำร้อนผสมน้ำปะปารออุ่นค่อยอาบ ควรเปลี่ยนมาเป็นน้ำปะปาอย่างเดียวมั้ยคะ