อยากได้คำแนะนำค่ะ

น้องสองเดือนจะสาทเดือนแล้ว มีไอแบบมีเสมหะ ไอหนัก ไปหาหมอ หมอให้ยายาละลายเสมหะยาแก้ไอ,น้ำเกลือหยอดจมูก รู้สึกเฟมือนลูกอาการไม่ค่อยดีขึ้นเลย ไปหาหมอสองรอบ หมอก็ตอบเหมือนเดิมว่าอาการเป็นที่จมูก แต่รู้สึกว่าลูกน่าจะมีเสมหะที่คอ เหมือนน้องนอนนานๆไม่ค่อยได้ คือ..ตอนนี้กังวลมากเลยกลัวน้องจะเป็นหนักค้ะ

1 ตอบกลับ

พยามดูดน้ำมูกออกเพราะน้ำมูกจะไหลลงไปเป็นเสมหะ เสมหะติดคอ ละคายคอ ทำให้น้องไอพยามไอ บางทีไอจนอ้วก ทานยาที่หมอให้จนกว่าจะหาย ดีขึ้นอย่าพึ่งหยุดทาน ทานต่อจนกว่าจะหายสนิท **ใช้ลูกยางแดงดูดออก ใช้มาหลายแบบลูกยางแดงดีสุด

5y ago

ลูกเหมือนมีเสมหะที่คอมากค่ะ บางครั้งจมูกลูกไม่มีน้ำมูกเลย ใช้ลูกยางแดงดูดลงไปก็ไม่ดีขึ้นค่ะ