น้องจะหายขาโก่งมั้น

น้องยืนเกาะไว เดินเร็ว ตอนนี้อายุ1ขวบ1เดือนเวลาเดินขาน้องจะโก่งมาก อยากทราบว่านอนจะหายเองหรือต้องไปหาหมอมั้ยค่ะ

น้องจะหายขาโก่งมั้น
4 ตอบกลับ

เด็กที่บ้านนี้ก็เป็นจ้า 1.เกิดจากนน.น้ำมากเวลาหัดเดินทำให้นน.ไปลงที่ขาเยอะจึงทำให้ขารับนน.เยอะเกินไป 2.เรากับสามีต้องไปทำงานช่วงกลางวันทางย่ากับปู่ก็จะจับให้น้นั่งรถเข็น นางสูงกว่าเกณฑ์ทำให้เวลาเล่นรถเข็นขายันไปด้านข้างก็ทำให้โก่งได้ค่ะ คุณแม่พยายามดัดๆ ให้น้องนิดนึงอย่าเยอะไปนะคะน้องจะเจ็บ เอาเท่าที่ไหว ลูกชายก็ทำแบบนี้ค่ะ ปัจจุบันก็ยังโก่งนิดๆค่ะโตขึ้นขาจะยืดไปเรื่อยๆ น่าจะค่อยๆหายไปนะคะ

เราต้องดัดขาน้องตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะแม่ดัดขาน้องเป็นใหม่ค่ะ

3y ago

เข้าใจค่ะว่าหมอห้ามแต่ถ้าเราไม่ดัดขาน้องน้องก็จะขาโก่งสิค่ะแม่บ้านนี้ดัดขาน้องตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะตอนนี้ก็1ปี5เดือนขาสวยเลยค่ะ

กรรมพันธุ์มีคนขาโก่งไหมค่ะ หรือลองศึกษาข้อมูลใน Google ได้นะคะ

ลองอ่านจากนี้ดูนะคะ https://momandbaby.net/parenting/child-development-and-health01year/foot09092561/