สอบถามแม่ๆ

น้องมีอาการคันเหงือก เจ็บเหงือก หยิบของเข้าปาก น้ำลายไหลตลอด กินนมได้น้อย ร้องงอแง ลองเอาน้องไปถามหมอตามคลินิค หมอก้อบอกว่าฟันน้องจะขึ้น เปนแบบนี้ตั้งแต่ตอนน้องได้4เดือน หนูก้อรอๆๆๆว่าเมื่อไหร่ฟันน้องจะขึ้นสักที จนตอนนี้น้อง7เดือนแล้วก้อยังไม่มีวี่แววที่ฟันจะขึ้นเลย หนูแค่สงสัยอะคะว่าฟันน้องจะขึ้นตอนกี่เดือนคะ ของแม่ๆฟันขึ้นกันตอนกี่เดือนคะ ขอบคุณคะ🙏☺️💖

5 ตอบกลับ

นานมากกว่าฟันซี่แรกจะขึ้นบ้านนี้มีอาการตั้งแต่5เดือน พอ9เดือนเริ่มโพล่พ้นเหงือกมาหน่อยพอเริ่มขึ้นเต็มซี่ฟันอื่นก็เริ่มตามมาติดกันเลยค่ะปัจจุบัน1ขวบ1เดือนแล้วมีฟัน6ซี่ ซี่ที่7กำลังจะพ้นเหงือก กัดสะบัดเลยแม่

7mo ago

กัดจุกนมขาดเลยคะแม่ ซื้อเปลี่ยนตลอดขนาดมีแค่เหงือก🤣🥰

ลูกเราฟันจะขึ้นตั้งแต่คลอดก็ไม่ขึ้นพอ3เดือนเห็นเหงือกขาวๆเหมือนฟันจะขึ้นก็ไม่ขึ้น มาขึ้นตอน7เดือนพร้อมกัน2ซี่เลยค่ะ

บ้านนี้เริ่มงอแงช่วง 6 เดือน ตอนนี้ 7 เดือน 4 วัน ขึ้นจริงคะ เห้นอะไรจับเข้าปาก ชอบเอานิ้วใส่ปาก

บ้านนี้ซี่เเรกขึ้นตอน2เดือนค่ะ ซี่ที่2ขึ้นตอน4เดือน

ของเราขึ้นพร้อมกัน 2 ซี่ตอน 6 เดือนกว่าๆค่ะ