น้องมีอารการแบบนี้ควรทำยังไงค่ะ #รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ🙏🏼

น้องมีอาการคล้ายแผลลอกบริเวรตามคอค่ะ

น้องมีอารการแบบนี้ควรทำยังไงค่ะ #รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ🙏🏼
14 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันจ้า อย่าทาแป้งนะคะจะยิ่งเป็นเยอะหายช้า ทาได้ช่วงเริ่มเป็นคอแดงๆ บ้านนี้อาบน้ำเสร็จเช็ดให้แห้งทายาตลับสีชมพูเล็กๆยายซื้อมาให้ไม่รู้ชื่อยาเหมือนกัน ทาบางๆวันเดียวหาย

อันนี้น้องเพิ่งคลอดรึป่าว ถ้าเพิ่งคลอด อาจเป็นไขที่ติดมา ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดได้ค่ะ แต่ถ้าผิวแพ้ ใช้บีแพนเธนเคลือบผิว หรือใช้ครีมFAE & MAE ก็ได้ค่ะ ที่บ้านก็ใช้อยู่

4y ago

ขอบคุณน่ะค่ะแม่ที่ให้คำแนะนำค่ะ

ที่บ้านลูกอ้วน แต่ไม่เป็นเลย พออาบน้ำหรือตัวเปียกต้องเช็ดให้แห้ง และพยามอย่าให้ลูกมีเหงื่อจนคอหรือข้อพับขาหนีบต่างๆเปียกค่ะช่วงนี้ ทาบีเพนเทนด่วยค่ะ

หลังอาบน้ำซับผิวให้แห้งไม่ต้องทาแป้ง ถ้าต้องการจะทาให้ทาวาสลีน หรือถ้าไม่ทาอะไรเลยให้ใช้น้ำเกลือเช็ดเบาๆเช้าเย็นทุกวันจนกว่าจะหายค่ะ

น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะ คอหลืบซอกเยอะ รักแร้ ผิวลอกเเดง และน้องเป็นผิวแพ้ง่ายด้วยใช้บีเเพนเธนทาแล้วหายเลยค่ะ น้องไม่เเพ้ด้วย

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ อาบน้ำแล้วเช็ดตัวให้แห้ง ตอนนั้นแม่ใช้แป้งแคร์ แล้วเปลี่ยนมาใช้นิวบอน น้องดีขึ้นค่ะ

หลังอาบน้ำหรือ เมื่อ เปียกน้ำ ควรซับให้แห้ง ค่ะ ถ้าซับไม่แห้งน้ำจะกัดผิดเด็กค่ะ และก็ ทายาบางๆ

ทาบีเพนเทนค่ะ และคุณแม่ลองงด top 5 นะคะ พวก นม ไข่ อาหารทะเล ถั่ว เนย ค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะตอนนี้น้องได้25วันแล้วยังไม่หายเลยค่ะทำไงดี

4y ago

เป็นเหมือนกันคะ น้องได้ 17วันคะ

งดแป้งค่ะ ทำความสะอาดบ่อยๆ ซื้อบีแพนเธนมาทาให้น้องค่ะ